Galaxy A21s và Galaxy A12: “Kẻ tám lạng , người nửa cân”, lựa chọn bên nào sẽ hợp lí hơn ?

Bộ đôi Galaxy A21s và Galaxy A12 có nhiều nét tương đồng như cùng kích thước màn hình, thông số camera gần như giống nhau, thời lượng pin bằng nhau… nhưng lại có mức giá chênh nhau đến hơn 500,000đ. Vậy những điểm khác nhau chính giữa hai thiết bị này là gì, chúng ta cùng tìm hiểu bên dưới nhé.

Những điểm tương đồng giữa Galaxy A21s và Galaxy A12

Trước khi so sánh những điểm khác nhau giữa hai thiết bị này, chúng ta hãy cùng điểm qua những yếu tố tương đồng trên bộ đôi Galaxy A21s và Galaxy A12

Giống nhau về màn hình: Galaxy A21s và Galaxy A12 cùng có kích thước màn hình 6.5 inch, tấm nền IPS, độ phân giải HD+ (720 x 1600 pixels).

Giống nhau về OS: Cả hai đều được cài sẵn Android 10 với giao diện One UI 2.0 của Samsung nên trải nghiệm sẽ gần như y hệt.

Giống nhau về thiết lập camera sau: Galaxy A21s và Galaxy A12 đều có 4 camera bao gồm: Camera chính 48MP, camera góc siêu rộng, hai camera 2MP để chụp macro và đo chiều sâu.

Dung lượng pin: Bộ đôi sản phẩm tầm giá phổ thông của nhà Samsung đều được trang bị dung lượng pin 5,000 mAh cùng khả năng hỗ trợ sạc nhanh 15W (với sạc USB-C) thoải mái đáp ứng một ngày sử dụng.

Tùy chọn màu sắc: Ngay cả đến các tùy chọn màu sắc thì A21s và A12 cũng tương đồng, cả hai cùng có 4 tùy chọn màu sắc gồm Black (đen), White (trắng), Blue (xanh dương, hơi ngả tím), Red (đỏ).

Những khác nhau cơ bản giữa A21s và A12

Khác biệt về thiết kế

Ngoại hình là yếu tố dễ nhận biết giữa Galaxy A21s và Galaxy A12, cả ở mặt trước và mặt sau của mỗi thiết bị đều có những đặc điểm nhận biết riêng.


Ở mặt sau Galaxy A12 được trang bị một cụm camera hình vuông cùng mặt lưng được chia làm hai, phần trên chiếm diện tích lớn với các vân chéo lạ mắt còn phần dưới nhỏ hơn chưa logo Samsung được làm bóng.

Galaxy A21s nổi bật với cụm camera hình chữ nhật theo xu hướng, cảm biến vân tay và mặt lưng sáng bóng. A12 cũng có cảm biến vân tay nhưng nó được tích hợp vào nút nguồn ở cạnh bên

Ở mặt trước, Galaxy A12 có màn hình “giọt nước” chứa camera trước nằm chính giữa, Galaxy A21s đi kèm màn hình đục lỗ ở góc trái bắt mắt hơn.

Khác biệt về camera góc rộng và camera trước

3 trên tổng số 4 camera có thiết lập giống nhau giữa Galaxy A21s và Galaxy A12, tuy nhiên ở camera góc siêu rộng có sự khác biệt về độ phân giải. Cụ thể A12 đi kèm camera siêu rộng 5MP, còn A21s nổi bật hơn với độ phân giải 8MP.

Độ phân giải camera trước cũng có sự khác biệt, với A12 là 8MP và A21s đắt tiền hơn là 13MP.

Khác nhau về cấu hình

Đầu tiên nói về bộ xử lý, Galaxy A21s được trang bị bộ xử lý Exynos 850 “nhà trồng”, còn Galaxy A12 sử dụng bộ xử lý Helio G35 đến từ MediaTek. Xét về thông số, cả hai cùng có 8 nhân nhưng trên Exynos 850 sử dụng nhân Cortex-A55, còn G35 thì cả 8 nhân đều chỉ là A53 mà thôi. Ở thời điểm hiện tại thì Cortex-A53 đã khá cũ, còn Cortex-A55 vẫn còn được sử dụng trên nhiều bộ xử lý cao cấp, đảm nhiệm nhân tiết kiệm điện.

Exynos 850 còn được sản xuất trên tiến trình 8nm tiết kiệm năng lượng hơn so với Helio G35 12nm. Có thể thấy, chính bộ xử lý là sự khác biệt chính giữa bộ đôi sản phẩm phổ thông của nhà Samsung.Nhưng đổi lại, về bộ nhớ Galaxy A12 lại ấn tượng hơn nhiều. Mặc dù có mức giá rẻ hơn nhiều nhưng Galaxy A12 đi kèm 4GB RAM + 128GB bộ nhớ. Trong khi đó Samsung Galaxy A21s chỉ được trang bị 3GB RAM + 32GB bộ nhớ. Ngoài ra còn một phiên bản 6GB + 64GB nữa nhưng mức giá cũng cao hơn đáng kể.

Tạm kết

Như vậy, có thể thấy Galaxy A21s và Galaxy A12 có khá nhiều điểm giống nhau, việc chọn thiết bị nào chủ yếu phụ thuộc vào việc bạn cần một chiếc điện thoại có dung lượng bộ nhớ lớn, đa nhiệm tốt hay thích một sản phẩm có hiệu năng CPU cao hơn, chơi game tốt hơn.

Related Posts